Ngày 23/4, Tuần lễ châu Á – Thái Bình Dương (Asia Pacific Week – APW) năm 2018 đã khai mạc tại thủ đô Berlin, CHLB Đức.

 

 

Năm nay, chủ đề chính của APW là số hóa, một xu hướng bao trùm của thế kỷ 21. Diễn ra trong ngày khai mạc APW 2018, sự kiện Ngày Đại sứ quán các nước châu Á – Thái Bình Dương cũng là một điểm nhấn của APW hàng năm. Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Khởi nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0: Kinh nghiệm Đức và bài học đối với Việt Nam”. Hội thảo đã thu hút nhiều chuyên gia, diễn giả trong các lĩnh vực công nghệ, công nghiệp, kinh tế cùng cách doanh nghiệp Đức và Việt Nam tham gia.

 

 

Tại buổi hội thảo, từ thực tiễn của Đức trong việc chuẩn bị và triển khai cách mạng công nghiệp 4.0, các chuyên gia đã có rất nhiều gợi ý quý giá cho Việt Nam để có thể hướng tới thành công trong lĩnh vực còn rất mới mẻ này.

 

 

Số hóa, với tâm điểm là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động và lan tỏa đến mọi lĩnh vực của cuộc sống. ​Số hóa tạo ra những cơ hội lớn, song cũng đi kèm nhiều thách thức không nhỏ. Đức muốn thông qua APW 2018 để thảo luận, trao đổi với các đối tác ở châu Á – Thái Bình Dương vốn được đánh giá là khu vực phát triển năng động bậc nhất thế giới, qua đó tìm kiếm cơ hội hợp tác tốt hơn giữa các bên trong những lĩnh vực mới.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​