Nhận lời mời của Hiệp hội doanh nghiệp Đức tại Đông Á (OAV) và Phòng Thương mại – Công nghiệp Bremen, ngày 23/02/2018, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã có chuyến thăm và tham dự nhiều hoạt động lớn của cộng đồng doanh nghiệp Bremen và khu vực phụ cận trong khuôn khổ Stiftungfest lần thứ 117 của OAV Bremen. Tham gia sự kiện này có hàng trăm chính trị gia, doanh nghiệp Bremen và đoàn ngoại giao. Năm 2018, Việt Nam được chọn là đối tác trọng tâm của sự kiện (a country in focus). Các diễn giả chính của năm nay gồm có cựu Phó Thủ tướng Đức Phillip Rösler, Đại sứ Việt Nam Đoàn Xuân Hưng và Chủ tịch FPT Trương Gia Bình.

 

 

Phát biểu với các đại biểu, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đánh giá cao quyết tâm của lãnh đạo và cộng đồng doanh nghiệp Bremen trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Đại sứ tin tưởng rằng trong những năm tới, với những bước đi đúng hướng và mạnh mẽ, hiệu quả hợp tác kinh tế giữa Bremen và Việt Nam sẽ không ngừng được nâng cao. Đại sứ cũng điểm lại một số thành tựu kinh tế, xã hội nổi bật của Việt Nam và những bước phát triển đáng ghi nhận trong hợp tác kinh tế Việt Nam – Đức năm 2017. Đại sứ nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn, hoan nghênh các doanh nghiệp Đức nói chung và Bremen nói riêng đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Đức.

 

 

Quan hệ hợp tác Việt Nam và Bremen trong những năm gần đây có nhiều bước tiến tích cực. Tháng 01/2018, Bộ trưởng Kinh tế Bremen M. Günthner đã thăm và khai trương văn phòng đại diện của bang tại thành phố Hồ Chí Minh./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​