leipzig1.jpg

Nhận lời mời của Thị trưởng Lép-xích B. Dung, ngày 08/11/2016, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã thăm và làm việc tại thành phố Lép-xích. Tại các cuộc gặp với Thị trưởng B. Dung, Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Lép-xích, phía Bạn đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam thời gian qua, tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, y tế, đào tạo nghề, môi trường... Lãnh đạo thành phố Lép-xích cũng đã dành những đánh giá tốt đẹp về những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố, nhất trí cho rằng cộng đồng người Việt sẽ là cầu nối quan trọng để Lép-xích thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Nhân dịp này, thành phố cũng nhắc lại lời mời cộng đồng người Việt Nam tham gia Lễ hội đa văn hóa của thành phố sẽ được tổ chức trong tháng 2/2017.  

Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên cũng đã trao đổi về các nội dung cụ thể chuẩn bị cho chuyến thăm sắp tới của Thị trưởng B. Dung tới thành phố Hồ Chí Minh. Để chuyến thăm đạt được kết quả tốt, tạo đà thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai thành phố, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng khẳng định sẽ tích cực hỗ trợ đoàn, phối hợp với các cơ quan liên quan của thành phố Hồ Chí Minh xây dựng chương trình làm việc thiết thực, hiệu quả, đồng thời đề xuất một số nội dung hai bên cần quan tâm thúc đẩy trong chuyến thăm.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã gặp gỡ và dành nhiều thời gian trao đổi với Hội người Việt Nam tại Lép-xích, một trong những Hội người Việt Nam hoạt động tích cực tại CHLB Đức./.​


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​